[EVENT 25/8/2018] - Đón Mùa Vu Lan với... ĐÊM HOA ĐĂNG - TÌNH YÊU Và NỖI NHỚ

[EVENT 25/8/2018] - Đón Mùa Vu Lan với... ĐÊM HOA ĐĂNG - TÌNH YÊU Và NỖI NHỚ

Từ ngàn năm qua, ngày lễ Vu Lan là một trong hai lễ lớn nhất của Phật giáo, nhằm báo hiếu công ơn sinh thành dưỡng dục của bậc sinh thành.

Ngày nay, lễ Vu Lan không chỉ là ngày lễ của các Phật tử mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp về lòng biết ơn và đền ơn công dưỡng dục của Cha Mẹ, là một nét văn hóa đẹp mà mỗi người làm con đều cần lưu tâm, thực hiện.

Vì vậy, nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu năm nay, KDL sẽ có các hoạt động để chúng ta có thể phần nào gửi gắm tấm lòng thành kính đối với bậc sinh thành, dù còn hay đã khuất.

Nội Dung Chương Trình
MÙA VU LAN với ĐÊM HOA ĐĂNG - TÌNH YÊU & NỖI NHỚ
Thời gian: 8h00 - 21h00, ngày 25/8/2018 (15/7 Âm lịch)
Địa điểm: Khu Du Lịch Sinh Thái CAO MINH - Vĩnh Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai

1. THẮP HƯƠNG tại Cao Minh Cốc (trong ngày)
Nơi đây vốn là một góc nhỏ nên thơ, được Ca sĩ Cao Minh xây dựng như là một nơi để thắp hương, là nét đẹp truyền thống trong văn hoá tinh thần Việt Nam ta.
Lưu ý: Du khách chỉ thắp hương (KDL có chuẩn bị sẵn) và không nhận cúng dường, hay công đức dưới mọi hình thức.


2. PHÓNG SANH (8h00 - 17h00)
Phóng sanh là một hoạt động thú vị, và phần nào giúp tâm hồn chúng ta cảm thấy thanh tịnh hơn. Đây là hoạt động ý nghĩa nên KDL sẽ chuẩn bị sẵn cá và hỗ trợ giá cho chúng ta mua phóng sanh với phí mua cá tượng trưng là 5,000đ/con.


3. THẢ ĐÈN HOA ĐĂNG (19h00 - 21h00)
Theo ý nghĩa dân gian thì hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả Hoa đăng là lễ hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa. Hoa đăng được thắp sáng nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào những ngày lễ lớn. Hoa đăng được thả trên hồ vừa ấm cúng, thẩm mỹ, giàu văn hoá, truyền thống vừa mang lại giá trị tâm linh cho mùa Vu Lan.

Chúng ta có thể mua những chiếc đèn nhiều màu sắc xinh sắn (kèm nến) là 10,000đ tại khu vực Lễ tân trong KDL.


4. TIỆC BUFFET CHAY
Để chúng ta có mùa Vu Lan thêm phần vẹn toàn, KDL sẽ tổ chức thêm các món chay, với các thực đơn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng như: một số món chay đơn giản, các loại bánh chay, trái cây, và các thể loại khoai, bắp nướng,... 😋😋😋

Ngoài ra, tiệc Buffet được bố trí trên sàn nước, đậm chất nghệ thuật và huyền ảo, cũng là một trải nghiệm thú vị trong mùa Vu Lan tại KDL Cao Minh.

Mến chúc tất cả chúng ta có một mùa Vu Lan thật ý nghĩa, vui và nhiều tình thương yêu khi đến với KDL Cao Minh.

Một số hình ảnh KDL Sinh thái Cao Minh

KDL Sinh Thái Cao Minh

← Bài trước Bài sau →